Bachelor Theses
Duyệt
Duyệt Bachelor Theses theo Nhan đề
Đang hiển thị 1 - 20 của tổng số 807 kết quả
Số kết quả/trang
Tùy chọn sắp xếp
Tài liệu 2D-QSAR studies on MexAB-OprM efflux pump inhibitors of Pseudomonas aeruginos : Graduate Thesis for Pharmacist, Majors of Medicine Administration and Supply(Nguyen Tat Thanh University, 2020) Nguyen, Truong Khanh Vy; Phan, Thien Vy (Scientific instructor)Result and discussion: This study had totally five QSAR models with dependent value was MPC8, which were created by different descriptors. The validation results revealed that R2 values and Q2 value of all models were surprisingly greater than 0.80 and 0.77, respectively. In addition, the other values such as RMSE, R2pred, 𝑟𝑚 ̅̅2̅ and ∆r2m were come up to validation criteria. Two best models of five were LVFX and AZT_1 would be applied to virtual screening database. As a result, there were 15 compounds and 07 compounds had predicted MPC8 less than 10 µM in LVFX model and AZT_1 model, respectively, also, all of them met Five rules of Lipinski. On the other hand, five substances from Drugbank database were forecasted to have predicted MPC8 under 10 µM . Additionally, the predicted MPC8 value under 10 µM (G-9 (spergulin A) from Glinus oppositifolius.Tài liệu 3D pharmacophore model studies on ACRB efflux pump inhibitors of Escherichia coli : Graduate Thesis for Pharmacist, Majors of Medicine Administration and Supply(Nguyen Tat Thanh University, 2020) Tran, Thuy Vy; Phan, Thien Vy (Scientific instructor)In silico method is not only economic but also saving time. Moreover, it is used to screen specific compounds so that it will contribute to develop drug target. 3D-pharmacophore models on AcrB inhibitors helps to design and predict AcrB inhibitors which can apply to find new drugs.Tài liệu Analysis of digital marketing activities of topzone high-end technology store chain : Graduate thesis : Business Administration, academic year 2019 - 20222(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Quản trị kinh doanh), 2022) Trinh, Thi Thuy Duong; Tang, Thị Bich Hien, MAFind out the current state of digital marketing at Topzone high-end technology store chain. Evaluate And Make Recommendations For Digital Marketing Of TopZone High-End Technology Store ChainTài liệu Analysis of digital marketing activities of topzone high-end technology store chain : Khóa luận tốt nghiệp, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Quản trị Kinh doanh), 2022) Tran, Thi Thuy Duong; Tang, Thi Bich Hien, MA (Instruct)Find out the current state of digital marketing at Topzone high-end technology store chain. Evaluate And Make Recommendations For Digital Marketing Of TopZone High-End Technology Store ChainTài liệu Ảnh hưởng của ánh sáng và Nitơ lên sự tăng trưởng, hàm lượng Protein và khả năng chống Oxy hóa của Tảo Spirulina Sp.(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018) Nguyễn, Thị Bích Ngọc; Võ, Hồng Trung, TS. (Hướng dẫn)Luận văn tìm hiểu, xác định điều kiện ánh sáng, nồng độ nitơ thích hợp cho tăng trưởng và tích lũy protein ở Spirulina sp. Trong đó tập trung xác định khả năng chống oxy hóa và hàm lượng acid amin ở các chủng Spirulina sp.Tài liệu Ảnh hưởng của ánh sáng và Nitơ lên sự tăng trưởng, hàm lượng Protein và khả năng chống oxy hóa của Tảo SPIRULINA SP. : Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học Chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018) Nguyễn, Thị Bích Ngọc; Võ, Hồng Trung, TS. (Hướng dẫn)Tổng quan về Spirulina sp. (hay còn gọi Tảo Spirulina); Đặc điểm sinh học, cách phân loại, hình thái và cấu trúc tế bào Spirulina sp.; Protein và khả năng chống oxy hóa cũng như ứng dụng nuôi trồng của Spirulina sp.. Từ đó đưa ra phương pháp nghiên cứu, các kết quả đạt được và kiến nghị.Tài liệu Ảnh hưởng của các Hydrocolloid lên hiệu suất sinh tổng hợp Cellulose của vi khuẩn Acetobacter Xylinum(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2019) Nguyễn, Lê Hoàng Bảo; Nguyễn, Quốc Duy, ThS (Hướng dẫn)Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của các hydrocolloid lên hiệu suất sinh tổng hợp cellulose của vi khuẩn A. xylinum được khảo sát. Hiệu quả của quá trình lên men cellulose được mô tả dựa trên sự thay đổi pH, độ acid tổng, hàm lượng glucose, số lượng vi sinh vật trong canh trường lên men, hiệu suất sinh tổng hợp cellulose và bề dày của lớp cellulose hình thành. Lượng đường ban đầu 50g/l của môi trường HS giảm mạnh từ ngày 0 (44.862) đến ngày 7 (8.078) và những ngày sau bắt đầu giảm từ từ cho đến khi môi trường cạn kiệt cơ chất. Việc không hình thành được cellulose là do vi sinh vật chỉ sử dụng đường để tăng sinh khối. KJ 0.2% đạt hiệu quả tốt nhất về khối lượng BC (6.97 gDW/L) và độ dày BC (3.54mm). XG ở các nồng độ 0.1%,0.2% và 0.3% thu được sự ổn định về khối lượng cellulose (4.96 gDW/L - 6.52gDW/L) và độ dày cellulose (2.54mm-2.67mm) khá tương đồng nhau MCC ở các nồng độ luôn ở mức hiệu quả thấp nhất.Tài liệu Ảnh hưởng của các Hydrocolloid lên hiệu suất sinh tổng hợp cellulose của vi khuẩn Acetobacter xylinum : Luận văn tốt nghiệp Công nghệ thực phẩm(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2019) Nguyễn, Lê Hoàng Bảo; Nguyễn, Quốc Duy, ThS. (Hướng Dẫn)Đề tài nghiên cứu nguồn sinh tổng hợp cellulose từ vi sinh vật với nhiều ưu điểm so với cellulose từ thực vật ứng dụng trong công nghiệp vật liệu và y học.Tài liệu Ảnh hưởng của các điều kiện trích ly lên quá trình thu nhận pectin từ vỏ chuối(Đại học Nguyễn Tất Thành, 2016-06) Đặng, Nhã Tâm; Nguyễn, Quốc Duy, ThS. (Hướng dẫn)Khóa luận trình bày ảnh hưởng của các điều kiện trích ly lên quá trình thu nhận pectin từ vỏ chuối, mô tả nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu, đưa ra bàn luận và trình bày kết quả. Qua đó nêu lên kết luận và kiến nghịTài liệu Ảnh hưởng của loại chất mang lên hàm lượng phenolic, flavonoid và hiệu suất vi bao anthocyanin của bột sấy phun bụp giấm (Hibiscus sabdariffa L.) : Luận văn tốt nghiệp Công nghệ thực phẩm(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2019) Nghê, Minh Tâm; Nguyễn, Quốc Duy, ThS. (Hướng Dẫn)Từ việc khảo sát ảnh hưởng của loại chất mang gồm: maltodextrin, gum arabic, inulin, konjac lên hàm lượng polyphenol và flavonoid và hiệu suất vi bao anthocyanin của bột sấy phun bụp giấm. Tù đó tạo ra nguồn chất màu tự nhiên, đa dạng nguồn chất màu giúp giảm thiểu việc lạm dụng màu công nghiệp trong thực phẩm.Tài liệu Ảnh hưởng của loại chất mang lên tính chất vật lý bột sấy phun bụp giấm (Hibiscus Sabdariffa L.) : Luận văn tốt nghiệp, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2019) Nguyễn, Ngọc Kim Nguyên; Nguyễn, Quốc Duy, ThS. (Hướng Dẫn)Luận văn tiến hành ảnh hưởng của các loại chất mang lên tính chất vật lý của bột bụp giấm sấy phun. Hoàn thiện quy trình sấy phun dịch trích từ đài hoa bụp giấm. Từ đó tạo ra nguồn chất màu tự nhiên, đa dạng nguồn chất màu giúp giảm thiểu việc lạm dụng phẩm màu công nghiệp trong thực phẩm.Tài liệu Ảnh hưởng của nhiệt độ và nồng độ dung dịch lên sự mất nước thẩm thấu của Dừa : Luận văn tốt nghiệp, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2019) Nguyễn, Thị Mai Chuổi; Lưu, Xuân Cường, TS. (Hướng Dẫn)Đề tài tiến hành khảo sát ảnh hưởng của nồng độ dung dịch saccharose và nhiệt độ lên sự mất nước thẩm thấu của lát dừa. Từ đó đưa ra thông số ký thuật hợp lý cho ra sản phẩm có chất lượng về mặt cảm quan.Tài liệu Ảnh hưởng của nồng độ Citric Acid kết hợp loại bao bì đến hiệu quả bảo quản củ tỏi Phan Rang: Khóa luận tốt nghiệp, chuyên ngành Công nghệ sinh học(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Viện Công nghệ kỹ thuật cao NTT), 2022) Đặng, Thế Quốc Bảo; Nguyễn, Thị Nhã (Hướng dẫn)Đề tài đã đáp ứng được mục tiêu xác định được nồng độ citric acid và loại bao bì có thời gian bảo quản củ tỏi Phan Rang dài nhất, ít thay đổi chất lượng nhất. Bảo quản tỏi bằng túi giấy mang lại hiệu quả tốt nhất ở hầu hết tất cả các chỉ tiêu so với 3 phương pháp bao gói còn lại. Trong 6 loại nồng độ, nồng độ hiệu quả nhất để bảo quản tỏi Phan Rang ở nồng độ 3% và 4%. Sử dụng túi giấy kết hợp nồng độ citric acid 3% và 4% với thời gian bảo quản thu được kết quả tốt hơn so với việc bảo quản không túi và không xử lý citric acid.Tài liệu Ảnh hưởng của nồng độ dung dịch và điều kiện nhiệt độ lên vỏ bưởi sấy dẻo : Luận văn tốt nghiệp Công nghệ thực phẩm(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2019) Nguyễn, Thị Mai Ngọc; Lưu, Xuân Cường, TS. (Hướng Dẫn)Đề tài nghiên cứu sản xuất sản phẩm từ vỏ quả bưởi mang lại lợi ích kinh tế cao, nâng cao giá trị sử dụng của bưởi. Việc giữ được màu sắc sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng về mặt cảm quan cũng như các yêu cầu chất lượng khác. Vì vậy việc khảo sát ảnh hưởng điều kiện nhiệt độ và nồng độ đường là yếu tố quan trọng để đưa ra các thông số tối ưu nhất.Tài liệu Ảnh hưởng của quá trình bổ sung nước muối và sấy đến chất lượng của sản phẩm cốm gạo nếp than : Khóa luận tốt nghiệp, chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ Thuật Thực Phẩm Và Môi Trường), 2022) Đặng, Thanh Trọng; Nguyễn Thị Thùy Dung, ThS. (Hướng Dẫn)Đánh giá ảnh hưởng của quá trình bổ sung nước muối và sấy đến hiệu suất, tỉ lệ nở, hàm lượng Anthocyanin, màu và nhận xét cảm quan của sản phẩmTài liệu Ảnh hưởng của quá trình chần và sấy đến sự thoát ẩm và hoạt tính kháng oxy hóa của quả sung (ficus racemosa l.) : Khóa luận tốt nghiệp, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2020) Trần, Chí Dũng; Nguyễn, Thị Thùy Dung, ThS. (Hướng dẫn)Khảo sát ảnh hưởng của quá trình chần đến sự thoát ẩm và hoạt tính kháng oxy hóa của quả sung (Ficus racemosa L.). Khảo sát ảnh hưởng của quá trình sấy đối lưu và sấy MW đến sự thoát ẩm và hoạt tính kháng oxy hóa của quả sung (Ficus racemosa L.).Tài liệu Ảnh hưởng của quá trình chần và sấy đến sự thoát ẩm và hoạt tính kháng oxy hóa của quả sung (ficus racemosa l.) : Khóa luận tốt nghiệp, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2020) Trần, Chí Dũng; Nguyễn, Thị Thùy Dung, Th.S (Hướng dẫn)Khảo sát ảnh hưởng của quá trình chần đến sự thoát ẩm và hoạt tính kháng oxy hóa của quả sung (Ficus racemosa L.). Khảo sát ảnh hưởng của quá trình sấy đối lưu và sấy MW đến sự thoát ẩm và hoạt tính kháng oxy hóa của quả sung (Ficus racemosa L.).Tài liệu Ảnh hưởng của quá trình chần và sấy đến sự thoát ẩm và hoạt tính kháng oxy hóa của quả sung tươi Ficusracemosa L: Khóa luận tốt nghiệp Đại học, chuyên ngành Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường.(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2020) Trần, Chí Dũng; Nguyễn, Thị Thùy Dung, ThS. ( Hướng dẫn )Khảo sát ảnh hưởng của quá trình chần và sấy đến sự thoát ẩm và hoạt tính kháng oxy hóa của quả sung tươi, khảo sát ảnh hưởng của quá trình chần (phương pháp, thời gian chần) đến sự thoát ẩm và hoạt tính kháng oxy hóa của quả sung tươi. khảo sát ảnh hưởng của quá trình sấy đối lưu (nhiệt độ sấy) đến sự thoát ẩm và hoạt tính kháng oxy hóa của sung tươi, khảo sát ảnh hưởng của quá trình sấy microwave (công suất sấy, khối lượng mẫu)đến sự thoát ẩm và hoạt tính kháng oxy hóa của sung tươi.Tài liệu Ảnh hưởng của quá trình chần đến sự thoát ẩm và hoạt tính sinh học của hạt đậu phộng mầm : Khóa luận tốt nghiệp, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường), 2020) Trương, Dương Mỹ Chi; Nguyễn, Thị Thùy Dung, ThS.Khảo sát ảnh hưởng của quá trình chần hơi đến sự thoát ẩm trong quá trình sấy và hoạt tính sinh học của đậu phộng nảy mầm. Khảo sát ảnh hưởng của quá trình chần nước nóng đến sự thoát ẩm trong quá trình sấy và hoạt tính sinh học của đậu phộng nảy mầm.Tài liệu Ảnh hưởng của quá trình chần đến sự thoát ẩm và hoạt tính sinh học của hạt đậu phộng mầm : Khóa luận tốt nghiệp, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2020) Trương, Dương Mỹ Chi; Nguyễn, Thị Thùy Dung, Th.S (Hướng dẫn)Khảo sát ảnh hưởng của quá trình chần hơi đến sự thoát ẩm trong quá trình sấy và hoạt tính sinh học của đậu phộng nảy mầm. Khảo sát ảnh hưởng của quá trình chần nước nóng đến sự thoát ẩm trong quá trình sấy và hoạt tính sinh học của đậu phộng nảy mầm.