Nghiên cứu độc tính cấp và tác dụng chống oxy hóa của hạt bình bát: Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ đại học chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc

Năm xuất bản

2018

Nhan đề tạp chí

ISSN

Nhan đề tập

Nhà xuất bản

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Tóm tắt

Nghiên cứu độc tính cấp và tác dụng chống oxy hóa của hạt Bình bát Annona reticulata L. họ Annonaceae ở Việt Nam làm rõ việc xác định hoạt tính chống oxy hóa đóng vai trò định hướng và tiền đề để tiến hành các thử nghiệm sàng lọc sinh học sâu hơn đối với mẫu nghiên cứu như kháng viêm, độc tế bào. Chiết cao từ hạt Bình bát và định tính, định lượng nguyên liệu và cao chiết là quá trình nghiên cứu độc tính cấp qua đường uống của hạt bình bát trên chuột nhắt trắng, nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa của hạt bình bát bằng phương pháp in vitro.

Mô tả

51 tr.

Từ khóa chủ đề

Alkaloid, Độc tính cấp, Chống oxy hóa, MDA, Annona reticulata

Trích dẫn

Bộ sưu tập