Nghiên Cứu Hấp Phụ Norfloxacin Trong Nước Bằng Than Sinh Học Điều Chế Từ Bã Cà Phê: Khóa luận tốt nghiệp Đại học, chuyên ngành Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường.
Năm xuất bản
2020
Tác giả
Nhan đề tạp chí
ISSN
Nhan đề tập
Nhà xuất bản
Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường)
Tóm tắt
Mục tiêu của đề tài là điều chế thành công than sinh học từ bã cà phê (BSCG) và đánh giá hiệu quả hấp phụ norfloxacin (NOR) trong nước ở những điều kiện khác nhau, xác định đặc tính của BSCG, đánh giá sự ảnh hưởng của pH đến khả năng loại bỏ NOR của BSCG, đánh giá sự ảnh hưởng của liều lượng BSCG đến khả năng loại bỏ NOR của BSCG, đánh giá sự ảnh hưởng của nồng độ NOR đến khả năng loại bỏ NOR của BSCG, đánh giá sự ảnh hưởng của nồng độ muối đến khả năng loại bỏ NOR của BSCG, xác định đẳng nhiệt hấp phụ NOR của BSCG.
Mô tả
43 tr.
Từ khóa chủ đề
Than sinh học, Bã cà phê, Norfloxacin, Đẳng nhiệt hấp phụ NOR