Student's Reports
Duyệt
Những tài liệu tải lên gần đây
Tài liệu Nghiên cứu và đánh giá hệ thống quản lý tổng hợp chất thải rắn góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 [MSĐT: TPMT 2020.44; MSĐT: TPMT 2020.45](Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Môi trường), 2020) Hà, Gia Hưng; Võ, Trí Cường (Chủ nhiệm đề tài); Nguyễn, Thị Hồng Nhung, ThS. (Hướng dẫn)Điều tra khảo sát về tình hình thực tế nguồn phát sinh, khối lượng, thành phần, công tác thu gom và vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn tại các chợ, cơ sở y tế, trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Phân tích, tổng hợp và đánh giá hiện trạng hệ thống quản lý tổng hợp chất thải rắn trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.Tài liệu Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình sấy nóng đến đặc tính thoát ẩm và chất lượng lá Neem sấy khô : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 [MSĐT: TPMT 2020.32](Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2020) Nguyễn, Hồng Quý; Nguyễn, Thị Vân Linh, ThS. (Hướng dẫn)Nghiên cứu khả năng và mô hình mô tả đặc tính của thoát ẩm khỏi lá Neem khi sấy nóng. Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình sấy nóng đến chất lượng lá Neem sấy khôTài liệu Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình sấy microwave đến đặc tính thoát ẩm và chất lượng lá neem sấy khô : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 [MSĐT: TPMT 2020.24](Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2020) Nguyễn, Văn Hận; Nguyễn, Thị Vân Linh, ThS. (Hướng dẫn)Nghiên cứu khả năng thoát ẩm khỏi lá neem khi sấy bằng microwave. Nghiên cứu mô hình mô tả đặc tính thoát ẩm của lá neem. Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình sấy microwave đến chất lượng của lá neem sấy khôTài liệu Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình sấy nóng đến đặc tính thoát ẩm và chất lượng lá Neem sấy khô : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 [MSĐT: TPMT 2020.32](Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2020) Nguyễn, Hồng Quý; Nguyễn, Thị Vân Linh, Th.S (Hướng dẫn)Nghiên cứu khả năng và mô hình mô tả đặc tính của thoát ẩm khỏi lá Neem khi sấy nóng. Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình sấy nóng đến chất lượng lá Neem sấy khôTài liệu Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình sấy microwave đến đặc tính thoát ẩm và chất lượng lá neem sấy khô : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 [MSĐT: TPMT 2020.24](Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2020) Nguyễn, Văn Hận; Nguyễn, Thị Vân Lin, Th.S (Hướng dẫn)Nghiên cứu khả năng thoát ẩm khỏi lá neem khi sấy bằng microwave. Nghiên cứu mô hình mô tả đặc tính thoát ẩm của lá neem. Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình sấy microwave đến chất lượng của lá neem sấy khôTài liệu Ảnh hưởng của quá trình lên men ethanol lên phenolic profile của dịch chất màu bụp giấm (hibiscus sabdariffa l.) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 [MSĐT: TPMT2020.23](Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2020) Lê, Thị Bích Huyền Giao; Nguyễn, Quốc Duy, Th.S (Hướng dẫn)Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình lên men ethanol lên hàm lượng và thành phần phenolic của dịch trích màu hoa bụp giấm nhằm xác định được sự thay đổi của hàm lượng và thành phần phenolic trong quá trình lên men.Tài liệu Đánh giá hiện trạng chất lượng môi trường sống của động vật tại Thảo cầm viên Sài Gòn và đề xuất biện pháp cải thiện : Bài nghiên cứu khoa học, chuyên ngành(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Môi trường), 2017) Bùi, Xuân Phong; Nguyễn, Đình Thy; Huỳnh, Thị Thanh DiệpĐề tài trình bày sự phát triển các mô hình bảo tồn động vật, các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường sống động vật và các văn bản pháp luật hiện hành về bảo tồn động vật. Phân tích thực trạng chất lượng môi trường sống của động vật ở Thảo cầm viên Sài Gòn. Đề xuất một số giải pháp bảo tồn động vật.Tài liệu Đánh giá đa dạng di truyền các giống Hoa Mai và xây dựng quy trình nhân giống in vitro cây mai vàng Ochna integerrima (Lour.) Merr : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho CB-GV 2017 -2918 [Số hợp đồng: 2017.01.57](Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa nghiên cứu Công nghệ cao và công nghệ sinh học), 2018) Nguyễn, Thị Nhã, ThS.; Hồ, Thị Cẩm Nguyên; Phan, Minh Đạt; Huỳnh, Nguyễn Minh TrangTrình bày tổng quan về cây Mai vàng, từ việc phân nhóm di truyền DNA các giống mai bằng kỹ thuật PCR-RAPD. Từ đó xây dựng quy trình nhân giống in vitro cây Mai vàng Ochna integerrima (Lour.) MerrTài liệu Phân lập, tuyển chọn dòng Bacillus thuringiensis từ ấu trùng sâu bộ cánh vảy nhiễm bệnh : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2017-2018(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa nông nghiệp công nghệ cao và Công nghệ sinh học), 2018) Nguyễn, Thị Kiều Khanh; Nguyễn, Thị Nhã, ThS.Trình bày tổng quan giới thiệu về vi khuẩn Bacillus thuringiensis (bt), giới thiệu về sâu khoang và sâu tơ, sau đó thử nghiệm hoạt tính diệt sâu non, sâu bộ cánh vảy theo phương pháp của Thiery và Fracho. Từ đó cho ra kết quả thu thập, phân tích và xác định đặc điểm hình thái của vi khuẩn gây bệnh trên sâu khoang và sâu tơTài liệu Nghiên cứu tạo cây hoa hồng (Rosa sp.) ra hoa in vitro : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2017 - 2018, Khoa Công nghệ sinh học và môi trường(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa công nghệ sinh học), 2018) Nguyễn, Thị Bảo Hân; Nguyễn, Thị Nhã, ThS.Nghiên cứu tạo được chồi hoa hồng in vitro; xác định một số môi trường nuôi cấy cảm ứng ra hoa in vitro cây hoa hồng.Tài liệu Nghiên cứu vận hành mô hình thực nghiệm xử lý nước thải bệnh viện bằng công nghệ màng vi lọc sinh học MBR kết hợp Nano : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2017 [Mã số đề tài: 2017.02.43](Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Môi trường- Thực phẩm - Hóa), 2017) Trần, Thị Kim Nhung (CN); Nguyễn, Thành Bình; Nguyễn, Đình Đức; Nguyễn, Bảo Sơn; Trần Thành, Th.S (Hướng dẫn)Nghiên cứu vận hành mô hình thực nghiệm xử lý nước thải áp dụng tại bệnh viện bằng công nghệ màng vi lọc sinh học MBR kết hợp NanoTài liệu Điều chế sữa rửa mặt thiên nhiên chiết xuất hoa nhài : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2018(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2018) Lê, Hoàng Phương Thy; Võ, Hoàng Yến; Nguyễn, Đình Phúc, Th.S (Hướng dẫn)Giới thiệu về cây hoa nhài, tinh dầu hoa nhài, thành phần và đặc tính của tinh dầu hoa nhài. Các loại sữa rửa mặt thiên nhiên và phương pháp điều chế. Từ đó đưa ra kết quả sau nghiên cứu và một số khuyến nghị.Tài liệu Điều tra đánh giá hệ số phát thải rắn từ các hộ dân ở Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2017 [Mã số : HĐ - NCKH](Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Môi trường- Thực phẩm - Hóa), 2017) Lê, Thị Như Ngọc; Nguyễn, Hữu Khuê, Th.S (Hướng dẫn)Điều tra kết luận và kiến nghị các giải pháp xử lý các chất thải rắn tại các hộ dân thuộc Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí MinhTài liệu Nghiên cứu khả năng ứng dụng phế phụ phẩm vỏ trái cây để hấp phụ chất màu nhuộm hữu cơ : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Môi trường), 2017) Phạm, Thị Thu Thảo; Bùi, Thị Phương Quỳnh, TS (Hướng dẫn)Tài liệu Đánh giá chất lượng nước trong sản xuất Tôm thẻ chân trắng ( lipopenaeus vannamei), tỉnh Tiền Giang : Khóa luận tốt nghiệp, chuyên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường(Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm), 2020) Phạm, Ngọc Hưng; Lương, Quang Tưởng, Th.S (Hướng dẫn)Đánh giá chất lượng nƣớc và sự sinh trưởng tôm thẻ chân trắng “lipopeneus vanamei”. Nội dung là xem xét chất lượng mẫu nước nuôi tôm thẻ chân trắng và khả năng phát triển tôm thẻ chân trắng. Dựa vào số liệu nghiên cứu này sẽ là một cơ sở dữ liệu giúp chủ hộ gia đình thêm lựa chọn tăng giảm các thành phần trong nƣớc cho các trang trại nuôi tôm thẻ chân trăng hiện nay.Tài liệu Xác định tác nhân gây bệnh khô thân cành cây măng tây (Asparagus officinalis L.) trồng tại Ninh Thuận Khoa Công nghệ sinh học Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành [ Mã số: 1711544083 17DSH1A- NCKH](Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành ( Khoa Công nghệ sinh học ), 2020) Lương, Trần Bảo Quỳnh; Nguyễn, Thị Nhã ,ThS.(Hướng dẫn)Xác định tác nhân gây bệnh khô thân cành (Asparagus officinalis L.) cây măng tây trồng tại Ninh Thuận được thực hiện, nhằm tìm ra nguyên nhân gây bệnh làm cơ sở cho việc xây dựng các biện pháp phòng ngừa thích hợp, xác định được đặc điểm hình thái của tác nhân gây bệnh, xác định được đặc điểm phân tử vùng trình tự 18S rRNA của tác nhân gây bệnh, xác định được ảnh hưởng của điều kiện nhiệt độ, ánh sáng lên sự sinh trưởng và phát triển của tác nhân gây bệnh trong điều kiện phòng thí nghiệm.Tài liệu 3D-Pharmacophore model studies on MexB efflux pump inhibitor of Pseudomonas aeruginosa : Final Report Scientific Research Project Of Student In 2020(Nguyen Tat Thanh University (Faculty of Pharmacy), 2020) Dinh, Nguyen Thuy Duyen; Phan, Thien Vy (Hướng dẫn)From the database of 139 substances in 18 scafford collected from 20 scientific papers, 6 3D Pharmacophore models were built based on ligand: 4 models based on MPC8 value and 2 models based on IC50 value. Then validate models based on sensitivity, specificity, accuracy and GH score and choose the 3 best models to virtual screening on large databases such as DrugBank, Traditional Chinese Medical. In which Model (3) has 4 features: 2 hydrophobic centroids and 2 hydro bonding acceptors HHaa. Model (4) with 4 features: 1 aromatic ring, 1 hydrophobic centroid and 2 hydro bonding acceptors RHAA. Model (5) with 4 feartures: 3 hydrophobic centroids and 1 hydro bonding acceptors HHHa.Tài liệu Nghiên cứu thành phần hóa học cao n-Butanol của cây rau đắng đất (Glinus oppositifolius (l.) dc. Molluginaceae) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 [Mã số : KD 2020.08](Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Dược), 2020) Nguyễn, Văn Tài; Nguyễn, Thị Thu Hiền, ThS. (Hướng dẫn)Giới thiệu tổng quan cây rau đắng đất, thành phần hóa học, tác dụng dược lý của cây. Nêu ra một số bài thuốc cổ truyền từ cây rau đắng đất, thực trạng chế phẩm trên thị trường hiện nay từ cây. Từ đó, phân tích thành phần hóa học trong cao n-buOH của cây rau đắng đất.Tài liệu Nghiên cứu xác định môi trường nuôi cấy cây Cà Gai Leo ( Solanum Procumbens ) In Vito Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2020(Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành ( Khoa Công nghệ sinh học ), 2020) Phạm, Thanh Tân; Mai, Thị Phương Hoa ,ThS.(Hướng dẫn); Đỗ, Tiến Vinh , ThS. ( Hướng dẫn )Có nhiều phương pháp nhân giống một loại cây trồng nhưng nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô được xem là phương pháp hữu ích nhất, nuôi cấy mô in vitro là phương pháp có những ưu điểm vượt trội có tiềm năng lớn trong việc nhân nhanh số lượng cây trồng lớn trong thời gian ngắn, hàm lượng hợp chất cao, chủ động trong quy trình sản xuất tạo nguồn nguyên liệu cấp thiết phục vụ cho ngành dược liệu, sản xuất nông nghiệp và khó khăn nói trên, cho nên nhân giống in vitro cây Cà Gai Leo là rất cần thiết.Tài liệu Nghiên cứu tổng hợp para-Menthan-3,8-Diol dùng xua đuổi muỗi từ Citronellal : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2020(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Dược), 2020) Phan, Tấn Phát; Phan, Thị Thanh Thủy, ThS. (Hướng dẫn)Tổng quan về các bệnh lý chính do muỗi gây ra và các chất xua đuổi muỗi, sau đó tiên hành nghiên cứu với các phương pháp như: Phương pháp xác định cấu trúc và độ tinh khiết của sản phẩm, phân lập PMD (p-menthane-3,8-diol) bằng sắc ký cột, khảo sát các điều kiện tổng hợp PMD (p-menthane-3,8-diol). Từ đó phân tích và cho ra kết luận.