Digital Library
Duyệt
Duyệt Digital Library theo Tác giả "Bùi, Gia Linh"
Đang hiển thị 1 - 3 của tổng số 3 kết quả
Số kết quả/trang
Tùy chọn sắp xếp
Tài liệu Nghiên cứu các điều kiện trích ly và khảo sát thành phần hóa học chính của tinh dầu lá vối (Cleistocalyx Operculatus L) thu hái ở rừng Cam Lộ - Quảng Trị : Báo cáo Tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 - 2022(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Khoa Dược), 2023) Lê, Hải Đường; Bùi, Gia Linh; Nguyễn, Minh ThuậnNghiên cứu nhằm xác định các điều kiện thích hợp của qui trình trích ly tinh dầu khi sử dụng bộ định lượng tinh dầu theo Dược điển Việt Nam V để trích ly tinh dầu trong lá Vối thu hái ở rừng Quảng Trị. Khảo sát thành phần hóa học của tinh dầu lá Vối đã trích ly được bằng sắc ký khí ghép đầu dò khối phổ (GC/MS)Tài liệu Trích ly và khảo sát hàm lượng polyphenol, hoạt tính kháng oxy hóa của dịch chiết ethanol từ hoa Hẹ (Allium ramosum L.)(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024) Lê, Hải Đường; Nguyễn, Ánh Tuyết; Bùi, Gia Linh; Trần, Thị Trang; Trương, Thị Thu ThảoNghiên cứu khảo sát ảnh hưởng của điều kiện trích ly dịch chiết ethanol từ hoa Hẹ (Allium ramosum L.), đồng thời khảo sát hàm lượng polyphenol, hoạt tính kháng oxi hoá của dịch chiết đó. Nghiên cứu này sử dụng sự hỗ trợ của sóng siêu âm để khảo sát quy trình trích ly và cho kết quả tối ưu là sử dụng dung môi ethanol 75 %, siêu âm ở nhiệt độ 50oC trong thời gian 45 phút, đồng thời sử dụng phương pháp Folin-Ciocalteu xác định hàm lượng polyphenol và phương pháp DPPH khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của dịch đã chiết. Kết quả thu được đối với hàm lượng polyphenol là (51,30 ± 0,01) gGAE/mL, đối với hoạt tính kháng oxy hóa là (0,383 ± 0,001) mg dịch chiết/mL. Ngoài ra, nghiên cứu cũng đã nhận danh được một số nhóm chất chính như phenolic, flavonoid, alkanoid trong dịch chiết bằng phương pháp hóa học. Với kết quả đạt được, ngoài việc cung cấp thêm một số thông tin khoa học về hoa Hẹ mà trước đây chưa được khám phá, kết quả nghiên cứu còn đóng góp vào việc nâng cao giá trị của một loại dược liệu quý vốn đã rất quen thuộc với người dân và góp phần làm phong phú thêm kho tàng những cây thuốc và vị thuốc cổ truyền Việt Nam.Tài liệu Trích ly và khảo sát hàm lượng polyphenol, hoạt tính kháng oxy hóa của dịch chiết ethanol từ hoa Hẹ (Allium ramosum L.)(Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024) Lê, Hải Đường; Bùi, Gia Linh; Trần, Thị Trang; Trương, Thị Thu ThảoNghiên cứu khảo sát ảnh hưởng của điều kiện trích ly dịch chiết ethanol từ hoa Hẹ (Allium ramosum L.), đồng thời khảo sát hàm lượng polyphenol, hoạt tính kháng oxi hoá của dịch chiết đó. Nghiên cứu này sử dụng sự hỗ trợ của sóng siêu âm để khảo sát quy trình trích ly và cho kết quả tối ưu là sử dụng dung môi ethanol 75 %, siêu âm ở nhiệt độ 50oC trong thời gian 45 phút, đồng thời sử dụng phương pháp Folin-Ciocalteu xác định hàm lượng polyphenol và phương pháp DPPH khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của dịch đã chiết. Kết quả thu được đối với hàm lượng polyphenol là (51,30 ± 0,01) gGAE/mL, đối với hoạt tính kháng oxy hóa là (0,383 ± 0,001) mg dịch chiết/mL. Ngoài ra, nghiên cứu cũng đã nhận danh được một số nhóm chất chính như phenolic, flavonoid, alkanoid trong dịch chiết bằng phương pháp hóa học. Với kết quả đạt được, ngoài việc cung cấp thêm một số thông tin khoa học về hoa Hẹ mà trước đây chưa được khám phá, kết quả nghiên cứu còn đóng góp vào việc nâng cao giá trị của một loại dược liệu quý vốn đã rất quen thuộc với người dân và góp phần làm phong phú thêm kho tàng những cây thuốc và vị thuốc cổ truyền Việt Nam.