Văn, Chí KhangLê, Thị Tuyết LanNguyễn, Trịnh Thị Như HằngNguyễn, Phú Thương Nhân2025-02-102025-02-102024Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. (2024). Tạp chí Khoa học và công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành [Journal of Science and Technology - NTTU], Tập 7, Số 5. ISSN 2615-90152615-9015https://repository.ntt.edu.vn/handle/298300331/20610 tr.Nghiên cứu này được thực hiện để đánh giá sự biến đổi thành phần hóa học (polyphenol, flavonoid, vitamin C, hoạt tính kháng oxy hóa bằng DPPH và ABTS) qua các quá trình lên men, sấy, rang và xay. Mẫu bột thành phẩm có hàm lượng polyphenol, hoạt tính kháng oxy hóa bằng phương pháp DPPH, ABTS, hàm lượng flavonoid và vitamin C lần lượt là 116,66 mg GAE/100 g, 47,54 mg AAE/100 g, 55,99 mg AAE/100 g, 5,89 mg QE/100 g, 9,78 mg/100 g. Qua các giai đoạn sản xuất, các thành phần hóa học được đánh giá mối quan hệ với nhau.vi-VNBột hạt mítPilotArtocarpus heterophyllus LamThành phần hóa họcNghiên cứu sự biến đổi thành phần hóa học của bột hạt mít (Artocarpus heterophyllus Lam.) lên men trong các quá trình sản xuất ở quy mô pilotỨng dụng mô hình stacking kết hợp smote và tối ưu hóa Bayesian đánh giá rủi ro tín dụngArticle