Nguyễn, Thị ThươngPhạm, Trần Bảo Trân2024-08-232024-08-292024-08-232024-08-292021Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. (2021). Tạp chí Khoa học và công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành [Journal of Science and Technology - NTTU], Số 13. ISSN 2615-9015.2615-9015https://repository.ntt.edu.vn/handle/298300331/502716 tr.Nghiên cứu sử dụng nano bạc để cải thiện tính chất cơ lí, tính kị nước và hoạt tính kháng khuẩn của màng PVA/D-glucose/Agar. Màng hỗn hợp được tổng hợp bằng phương pháp đồ màng. Kết quả ATR-FTIR cho thấy không có sự tương tác hóa học giữa nano bạc với các thành phần polymer trong màng, Vì Vậy độ tan và độ trương của màng PVA/D-glucose/Agar không bị ảnh hưởng khi kết hợp với nano bạc. Đặc biệt, nhờ hoạt tính kháng khuẩn tăng, màng kết hợp nano bạc hứa hẹn tiềm năng ứng dụng lớn trong bảo quản thực phẩm.vi-VNPoly (Vinyl ạlcohol)AgarD-glucoseNano bạcMàng kháng khuẩnBảo quản thực phẩmHợp chấtHóa họcẢnh hưởng của nano bạc đến tính chất của màng PVA/D-glucose/AgarArticle