Nguyễn, Thị Thùy Trang , ThS. ( Hướng dẫn )Nguyễn, Trung Hiếu, ThS. ( Hướng dẫn )Bùi, Thị Bích Ngọc2023-03-232024-08-132023-03-232024-08-132018https://repository.ntt.edu.vn/handle/298300331/261049 tr.Khảo sát khả năng kháng khuẩn của dịch chiết xuất từ củ nghệ (Curcuma longa), cây cỏ mực (Eclipta prostrata L.) và cây bạch chỉ (Angelica dahurica Benth. Et Hook. F nhằm chiết xuất hoạt chất từ củ nghệ, cây cỏ mực và cây bạch chỉ bằng dung môi cồn và nước, định tính sự hiện diện của hoạt chất coumarin trong dung môi nước và cồn, khảo sát họat tính kháng khuẩn của các dịch chiết cồn và nước từ các dược liệu lên các chủng vi khuẩn có lợi đường ruột và khảo sát họat tính kháng khuẩn của các dịch chiết cồn và nước từ các dược liệu lên các chủng vi khuẩn có hại đường ruột.viCông nghệ sinh họcKhảo sátKháng khuẩnDịch chiết xuấtCủ nghệ (Curcuma longa),Cây cỏ mựcCây bạch chỉKhảo sát khả năng kháng khuẩn của dịch chiết xuất từ củ nghệ (Curcuma longa), cây cỏ mực (Eclipta prostrata L.) và cây bạch chỉ (Angelica dahurica Benth. Et Hook. F: Khóa luận tốt nghiệp Chuyên ngành Công nghệ Sinh họcTechnical Report