Nguyễn, Đỗ Hương GiangTrần, Lệ Trúc Hà (Hướng dẫn)Nguyễn, Thanh Vũ (Hướng dẫn)2023-10-162024-08-132023-10-162024-08-132022https://repository.ntt.edu.vn/handle/298300331/505150 tr.Kiểm nghiệm và đánh giá mức độ nhiễm của các mẫu gia vị đã thu thập. Các mẫu (tiêu, gừng, ớt, nghệ) đều chứa vi sinh vật và đều vượt mức giới hạn cho phép (46/2007/QĐ-BYT), riêng mẫu tỏi nằm trong mức an toàn. Liều xạ 8 kGy (gamma Co - 60 (GC - 5000)) chiếu xạ các mẫu gia vị đáp ứng được quy định giới hạn cho phép vi sinh vật trong gia vị (46/2007/QĐ-BYT). Sau thời gian bảo quản 3 tháng, chỉ tiêu TSVSVHK và TSBTNM-M đều nằm trong mức an toàn (46/2007/QĐ-BYT).vi-VNCo-60GC-5000Bảo quản gia vịNghiên cứu sử dụng nguồn xạ Co-60 (GC - 5000) trong bảo quản gia vị: Khóa luận tốt nghiệp, chuyên ngành Công nghệ sinh họcTechnical Report