Văn, Chí Khang, KS.2023-10-262024-08-142023-10-262024-08-142023https://repository.ntt.edu.vn/handle/298300331/512685 tr.Nghiên cứu được tiến hành nhằm để thu lại những hợp chất có lợi trong gừng một cách hiệu quả bằng cách xúc tác xanh và tạo ra dung dịch có hàm lượng cao các hợp chất có hoạt tính sinh học. Đồng thời, kết quả còn mở ra nhiều hướng nghiên cứu về trà hòa tan gừng bằng phương pháp sấy phun, tạo ra hướng phát triển sản phẩm bột hòa tan sử dụng dễ dàng và thân thiện với người tiêu dùng.Nghiên cứu còn góp phần làm đa dạng vào chuỗi sản phầm dùng nghuyên liệu là gừng nói riêng và ngành thức uống giải khát nói chungvi-VNKỹ thuật sấy phunCông nghệ đồ uốngPhát triển công thứcỨng dụng kỹ thuật sấy phun phát triển công thức sản phẩm bột gừng : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022-2023Technical Report